Nhìn lại một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh
Lượt xem: 306

Đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 trong cán bộ công đoàn chuyên trách, đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS”. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức ký giao ước thi đua với 15 đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh với 21 chỉ tiêu, thi đua nhằm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, qua đó đã thu hút đông đảo CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ký giao ước thi đua với các Công đoàn cấp trên cơ sơ và tương đương 

Thông qua các đợt phát động thi đua đã kịp thời động viên đoàn viên, NLĐ phát huy truyền thống thi đua Ái Quốc, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực phấn đấu, thi đua quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, của ngành theo từng đợt. Các cấp Công đoàn đã tổ chức với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp, thu hút đông đảo ngư¬ời lao động đăng ký tham gia thực hiện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của tỉnh. Có thể thấy từ những hiệu ứng lan tỏa của các phong trào thi đua đã mang lại những kết quả thiết thực và để minh chứng cho các phng trào thi đua trong đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn, tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2016 – 2020 này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh cho 35 tập thể, 64 cá nhân “ Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, giai đoạn 2016 – 2020”; UBND tỉnh Lào Cai biểu dương khen thưởng cho 02 cá nhân tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và tặng Bằng khen đột xuất cho 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V. Cũng để khích lệ và động viên cán bộ CNVCLĐ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể, 03 cá nhân; 02 cá nhân được đi dự Đại hội Thi đua, yêu nước toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội

Đồng chí Vũ Đức Chung- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua khối Công đoàn ngành năm 2021

Năm 2020 đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách đã có 32 sáng kiến cấp cơ sở được công nhận, 03 đề tài sáng kiến được xét đề nghị sáng kiến cấp tỉnh, có 16 cá nhân được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 74 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 16 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% cán bộ chuyên trách Công đoàn đạt hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ và đó chính là động lực để đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh tiếp tục phát huy trí tuệ, năng lực sở trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh./.

Hoàng Tuấn Hải Phó Ban Chính sách- Pháp luật & Quan hệ Lao động LĐLĐ tỉnh
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập