Đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật đợt IV trong CNVCLĐ
Lượt xem: 168

Nhằm quán triệt kịp thời tới tất cả các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh về nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Ngày 14/9/2023, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 421 về tuyên truyền phổ biến pháp luật đợt IV năm 2023 trong CNVCLĐ toàn tỉnh. Chỉ đạo 100% các cấp Công đoàn trong tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật trong CNVCLĐ. Đồng thời, tùy thuộc vào điều kiện, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền lồng gắn với các cuộc họp, sinh hoạt tổ Công đoàn. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội trong thực hiện pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, nền tảng internet, mạng xã hội; phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền, PBGDPL. Tập trung tuyên truyền về nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Đấu thầu; Luật Giá; Luật Giao dịch điện tử; Luật Hợp tác xã. Các văn bản quy phạm pháp luật khác của Trung ương và địa phương ban hành; tiếp tục triển khai phổ biến pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh.

anh tin bai

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước thuộc Công đoàn ngành Công thương và GTVT- Xây dựng .

Các cấp công đoàn cần nâng cao chất lượng tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho đoàn viên, người lao động; thương lượng, đàm phán ký thỏa ước lao động tập thể; chủ động phối hợp tổ chức đối thoại chính sách pháp luật giữa các cơ quan nhà nước và đoàn viên, người lao động. Đặc biệt là tuyên truyền các văn bản pháp luật đang được thực hiện nhưng cần được tuyên truyền, phổ biến "nhắc lại" hoặc tập huấn "chuyên sâu". Đảm hiệu quả và tiến độ, chất lượng trong triển khai kế hoạch phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.  

 
Nguyễn Thúy ( LĐLĐ tỉnh)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 176
  • Trong tuần: 3,619
  • Tất cả: 842,779
Đăng nhập