Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động
Lượt xem: 187

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, trong năm 2023 phong trào văn hóa, thể thao trong công chức, viên chức, lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh ngày càng được phát triển và nhân rộng, trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Các hoạt động văn hoá, thể thao được tổ chức thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia. Thông qua các hoạt động đó đã tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong CNVCLĐ, góp phần giữ gìn bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, đời sống văn hoá tinh thần, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh. Chính từ phong trào này đã tiếp sức cho CNVCLĐ tích cực phấn đấu học tập, công tác và lao động, phát huy tinh thần sáng tạo trong công tác góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Trong năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho CNVCLĐ về phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ. Chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS xây dựng kế hoạch và bố trí nguồn kinh phí dành cho tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Nhiều CĐCS có đầu tư trọng tâm, trọng điểm để xây dựng phong trào của đơn vị mình. Hiện nay hầu hết các cơ quan, đơn vị đều có sân chơi, nhà luyện tập thể dục thể thao, có câu lạc bộ thể dục thể thao với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, các môn thể thao được ưa chuộng như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, bóng đá, quần vợt … đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Chính từ sân chơi bổ ích này xuất hiện nhiều nhân tố đóng góp tích cực cho phong trào văn hóa, thể thao của tỉnh Lào Cai. Các CĐCS tích cực phối hợp với chuyên môn đồng cấp thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo lợi ích chính đáng, tạo điều kiện thuận lợi cho CNVCLĐ hưởng thụ và sáng tạo văn hóa. Tiêu biểu trong phong trào này là CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh, CĐCS Sở Văn hoá và Thể thao, CĐCS Cục thuế tỉnh...

anh tin bai

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội bóng

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023) và chào mừng thành công đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), từ ngày 28 đến ngày 29/7/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2023. Giải được diễn ra trong 02 ngày tại Nhà thi đấu đa năng Phân hiệu Đại học Thái Nguyên với sự tham gia của 22 đội bóng và 220 vận động viên đến từ 56 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

anh tin bai

Các đồng chí Lãnh đạo trao giải nội dung Bóng chuyền hơi nữ

anh tin bai

 Các đồng chí Lãnh đạo trao giải nội dung Bóng chuyền hơi nam

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích cho nội dung bóng chuyền hơi nam; trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích cho nội dung bóng chuyền hơi nữ; Ban tổ chức cũng đã trao giải cầu thủ nam xuất sắc nhất cho vận động viên Nguyễn Văn Nam và cầu thủ nữ xuất sắc nhất cho vận động viên Lương Thị Kim Xuân. Đây là dịp để các CĐCS trực thuộc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Ngoài việc làm tốt công tác tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, Công đoàn Viên chức tỉnh tích cực tham gia các giải thi đấu truyền thống của Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hằng năm. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lào Cai (15/11/1951 - 15/11/2023) và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong 3 ngày, từ ngày 20-22/10/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động tỉnh Lào Cai năm 2023 với sự tham gia của gần 400 vận động viên đến từ 16 đoàn. Tham gia giải, các vận động viên tranh tài ở ba môn: Cầu lông, bóng bàn và bóng chuyền hơi. Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn, dưới sự điều hành khách quan và chính xác của tổ trọng tài, Giải cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động tỉnh đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 16 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba,12 giải Khuyến khích cho 3 môn thi đấu. Công đoàn Phối hợp chỉ đạo đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì thuộc về Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam; giải Ba thuộc về Công đoàn Viên chức tỉnh.

anh tin bai

Các đồng chí Lãnh đạo trao giải toàn đoàn

Tham gia giải này, Công đoàn viên chức tỉnh đã thành lập đoàn vận động viên gồm 31 người với đội hình đồng đều, thi đấu bài bản các môn, Công đoàn Viên chức tỉnh đã xuất sắc giành giải Ba toàn đoàn; môn Bóng chuyền hơi đạt giải Nhì; môn Bóng bàn đạt 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba; môn cầu lông đạt 2 giải Nhất, 01 giải Ba.

anh tin bai

Các đồng chí Lãnh đạo trao giải môn bóng chuyền hơi cho các đội

Có thể nói, trong năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả và từng bước nâng cao về số lượng và chất lượng. Các CĐCS trực thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng phong trào này, đặc biệt các hoạt động văn hóa, thể thao này thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động từng bước được cải thiện; phong trào rèn luyện thể dục, thể thao góp phần nâng cao thể lực, trí lực cho CNVCLĐ, thúc đẩy khí thế thi đua học tập, công tác, lao động, tạo được sự đoàn kết gắn bó giữa CNVCLĐ với nhau, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong từng cơ quan, đơn vị. Để phong trào ngày càng rộng khắp, các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm, đầu tư, trong đó tổ chức công đoàn luôn đóng vai trò xung kích, đi đầu. Việc duy trì và phát triển phong trào đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gũi của người cán bộ, CNVCLĐ trong thời kỳ mới.

Đồng Hồng – Công đoàn Viên chức tỉnh
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 192
  • Trong tuần: 3,635
  • Tất cả: 842,795
Đăng nhập