24/02/2022
Người lao động được bồi dưỡng độc hại
Lượt xem: 248
Thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Ngày 16/02, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai chi bồi dưỡng độc hại cho người lao động.
Năm 2022, Công ty đã chi bồi dưỡng độc hại cho 519 người lao động với tổng số tiền 1 tỷ 700 triệu đồng. Bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hàng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau: Có 465 người với mức 10.000đồng/người, 28 người với mức 15.000đồng/người, 20 người với mức 20.000đồng/người. Công ty bồi dưỡng độc hại hàng tháng cho người lao động bằng hiện vật là sữa và đường kịp thời theo đúng quy định.
Đồng chí Phạm Văn Tiên, Phó giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh trao bồi dưỡng độc hại cho người lao động
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã giám sát việc chi trả bồi dưỡng độc hại, luôn quan tâm đến sức khỏe, đời sống tinh thần, hiểu được công việc và áp lực của NLĐ, nhất là đối với NLĐ làm ở bộ phận nguy hiểm, độc hại, cần được DN quan tâm, bồi dưỡng nhiều hơn. Có sức khỏe, NLĐ mới làm việc hiệu quả, năng suất cao, giúp Công ty ngày càng phát triển, đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)