Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển năng lượng Hồng Hà có 24 công đoàn viên. Hoạt động dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Công ty Hồng Hà và Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển năng lượng Hồng Hà. Trong năm qua Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ và Ban lãnh đạo công ty, luôn tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động theo đúng hướng. Công đoàn luôn cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm của công đoàn viên.
Để tổng kết, đánh giá kết quả đã làm được trong năm qua, ngày 03 và ngày 04/01/2023, được sự nhất trí của Lãnh đạo công ty, Công đoàn Công ty ĐT&PTNL Hồng Hà tiến hành tổ chức tổng kết năm 2022 theo từng tổ Công đoàn kết hợp với tổng kết nhà máy. Trong Hội nghị đã đánh giá chi tiết hoạt động của Công đoàn trong năm qua, đồng thời cũng hoạch định ra mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.
Nhà máy Thủy điện Nậm Mu họp tổng kết năm 2022, kết hợp tổng kết tổ công đoàn
Nhà máy Thủy điện Nậm Xây Nọi 2 họp tổng kết năm 2022, kết hợp tổng kết tổ công đoàn
Trong năm qua Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo công ty làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm và đặc biệt tinh thần làm việc nhiệt huyết, hăng say của đoàn viên công đoàn. Các chế độ, chính sách của người lao động thực hiện đầy đủ, kịp thời; Lãnh đạo công ty phối hợp với Trung tâm điện lực miền bắc tổ chức tập huấn kỹ thuật điện, phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho công đoàn viên, nâng cao trình độ tay nghề. Phối hợp Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn khám sức khỏe định kỳ cho 100% cán bộ, công nhân hai nhà máy thủy điện.
Công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cũng được Công đoàn quan tâm, trong năm tham gia với Chi bộ chuyển đảng chính thức cho 04 đảng viên dự bị, giới thiệu 03 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng.
Công đoàn đề xuất với lãnh đạo công ty hỗ trợ kinh phí, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Cho đoàn viên công đoàn vay vốn phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi trâu, lợn, gà. Công ty hỗ trợ hơn 20.000.000đ; mua giống vật nuôi, cây trồng, trong năm qua nuôi được 06 con lợn, 60 con gà, 30 con vịt, thả 6 kg giống cá trắm, cá trôi phục vụ đời sống cho công nhân tại nhà máy. Ngoài ra tổ công đoàn nhà máy thủy điện Nậm Xây Nọi 2 tổ chức cho đoàn viên công đoàn vay vốn, tăng gia chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình: nuôi dê, trâu…
Cá, lợn, gà của Tổ công đoàn nhà máy Thủy điện Nậm Mu
Dê, gà, lợn, trâu của tổ CĐ nhà máy thủy điện Nậm Xây Nọi 2
Công đoàn đã huy động đoàn viên công đoàn viên tận dụng đất trống và thời gian trồng rau, cải thiện bữa ăn tại nhà máy
Đoàn viên Công đoàn nhà máy thủy điện Nậm Mu chăm sóc vườn rau
Vườn rau của đoàn viên nhà máy thủy điện Nậm Xây Nọi 2
Trong năm công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty, lãnh đạo nhà máy tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ lớn, như ngày quốc tế 8/3, tổ chức gặp mặt dâu rể, chức mừng tặng hoa cho đoàn viên nữ và phu thê của đoàn viên nhà máy ngày 20/10; Ngày 30/4,1/5 ngày quốc tế lao động tổ chức trò chơi, giao lưu ẩm thực tạo tinh thần thoải mái cho người lao động.
Trò chơi chuyển bóng trong buổi tổ chức 8/3, nhà máy Nậm Xây Nọi 2
CĐ nhà máy NXN2 tặng hoa chị em 20/10
Tọa đàm, giao lưu ẩm thực ngày 1/5 Nậm Mu
Công đoàn phát động phong trào xanh-sạch- đẹp, an toàn thân thiện được đoàn viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, tạo được môi trường xung quanh nhà máy luôn sạch, xanh, đẹp.
Quang cảnh nhà máy, khu điều hành TĐ Nậm Mu
Quang cảnh khu điều hành, nhà máy thủy điện Nậm Xây Nọi 2
Trong năm qua các hoạt động quan tâm đến đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động rất kịp thời, thăm hỏi được 08 lượt ốm, đau, nghỉ thai sản, tặng quà cho 01 công nhân trong ngày cưới, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác từ thiện, giúp đỡ chính quyền đại phương cũng được quan tâm. Tổng kinh phí hơn 581 triệu đồng. Công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức cho công đoàn viên đi tham quan du lịch tại Nha Trang, Đà Lạt, nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên.
Bên cạnh các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn còn quan tâm đến công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng, năm 2021 có 04 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng, năm 2022 được chuyển đảng chính thức và giới thiệu 03 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng.
Buổi tổng kết diễn ra thời gian 02 ngày, với tinh thần xây dựng và làm việc nghiêm túc, buổi tổng kết thành công tốt đẹp, 100% công đoàn viên hai nhà máy hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 16/24 công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 66,66% và được lãnh đạo công ty tặng giấy khen. Đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể công đoàn và 01 đoàn viên ưu tú.
07 Đ/c NMTĐ Nậm Mu được tặng giấy khen; 09 Đ/c NMTĐ Nậm Xậy Nọi 2 được CT tặng giấy khen
Hai đảng viên NM thủy điện Nậm Mu Ba đảng viên NM thủy điện Nậm Xây Nọi 2 được chi bộ tặng giấy khen 2022
Nhằm phát huy những kết quả đạt được, Công đoàn đặt mục tiêu, trong năm 2023: Đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Đảng và Công ty phát triển toàn diện.