LĐLĐ huyện Mường Khương Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 10, khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 06/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 10, khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Lê Tín – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Tuấn Hải – UV BTV, Phó trưởng Ban CSPL-QHLĐ LĐLĐ tỉnh phụ trách LĐLĐ huyện Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thị Hà - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, các trưởng, phó các cơ quan, đơn vị trong huyện, các đồng chí UV BCH, UBKT LĐLĐ huyện khóa V và 32 Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS các cơ quan, xã, thị trấn.
Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mường Khương khai mạc hội nghị
Với chủ đề năm 2021: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở’’, các cấp công đoàn huyện Mường Khương đã triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công đoàn phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình đời sống việc làm, thu nhập của CNVCLĐ để chủ động giải quyết, đề xuất, kiến nghị với người sử dụng lao động và các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên ốm đau, bị thiên tai được 765 lượt đoàn viên với số tiền hơn 229 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở trường học xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế được 372 triệu đồng cho 101 người vay không tính lãi; hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm công đoàn Lào Cai’’ cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 90 triệu đồng; Tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bán trú tại các trường vùng cao của huyện; thăm hỏi tặng quà các Chốt kiểm soát phòng chống dịch, các bộ, chiến sỹ đang làm việc tại các khu cách ly trên địa bàn huyện. Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động, công đoàn cơ sở tham gia ủng hộ công nhân phía nam gặp khó khăn và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Đỗ Lê Tín – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn huyện Mường Khương tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, viên chức người lao động. Thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, trước mắt Công đoàn các cấp cần quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho công nhân lao động, nhất là công nhân lao động nghèo và các chế độ chính sách cho người lao động.
Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Đỗ Lê Tín – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lùng Vai vinh dự được nhận Cờ thi đua chuyên đề ‘Xanh - Sạch- đẹp’’ bảo đảm ATVSLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen toàn diện Tổng LĐLĐVN cho 02 cá nhân, Cờ Cờ thi đua chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ của LĐLĐ tỉnh năm học 2020-2021; Trao Chứng nhận LĐLĐ tỉnh giải thưởng Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” năm 2021 cho 01 tập thể, 02 cá nhân, chứng nhận LĐLĐ tỉnh cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người kao động” năm 2021 cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Bằng khen của LĐLĐ cho 03 tập thể, 04 cá nhân, Giải thưởng của LĐLĐ huyện cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người kao động” năm 2021 cho 07 tập thể, 17 cá nhân đạt giải, Giấy khen LĐLĐ huyện đợt thi đua đặt biệt chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Lào Cai, 70 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lào Cai cho 10 cá nhân, Giấy khen toàn diện năm 2021 của LĐLĐ huyện cho 07 tập thể và 16 cá nhân.
Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị

CĐCS Trường Tiểu học Lùng Vai nhận Cờ thi đua chuyên đề ‘Xanh - Sạch- đẹp’’ bảo đảm ATVSLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam
CĐCS Trường Trung học cơ sở Lùng Vai nhận Cờ thi đua chuyên đề ‘Xanh - Sạch- đẹp’’ bảo đảm ATVSLĐ của LĐLĐ tỉnh