Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương phối hợp vận động ủng hộ, hỗ trợ học sinh, cán bộ, nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện
Lượt xem: 314

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện hiện nay, từ ngày 30/11/2021 trên địa bàn huyện có diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca F0 và rất nhiều trường hợp F1, F2; đặc biệt là trên địa bàn xã Bản Lầu. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc quyết liệt; nhiều hình thức tuyên truyền được đưa ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, như: Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách tiếp xúc đúng theo quy định; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng dịch, nâng cao sức khỏe bản thân và cộng đồng. Phát động phong trào “Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19”, mỗi người dân đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ sự bình yên của huyện nhà. 

Công tác tiếp nhận hàng ủng hộ

Đặc biệt là việc phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh công tác khoanh vùng, truy vết, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5K + Vaccine của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Với phương châm vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương đã phối hợp, kêu gọi các nhà hảo tâm, các Công đoàn cơ sở, cán bộ, CNVCLĐ, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; vận động nhu yếu phẩm, tiền hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung và cán bộ, nhân dân vùng bị phong tỏa. Mặc dù tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của nhân dân; song, với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia, các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân đã và đang có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ công tác chống dịch của huyện Mường Khương. Trong các ngày từ 02- 05/12/2021, LĐLĐ huyện đã tiếp nhận: Sữa tươi: 56 kiện, Mỳ tôm: 337 kiện, 85 kiện nước lọc, 88 thùng, túi bánh kẹo, 08 hộp khẩu trang, gạo 120 kg, 53 kg quýt, 3 chai nước mắm, 13 hộp thịt hộp, bim bim 14 dây, 300 quả trứng gà và các loại khác. Tổng giá trị huy động trên 95 triệu đồng (trong đó tiền mặt 45.050.000 đồng). 

Công tác vận chuyển hàng tiếp nhận về khu cách ly xã Bản Lầu

 LĐLĐ huyện phối hợp MTTQ huyện chuyển toàn bộ số hàng hóa ủng hộ vào khu cách ly Trường TH Na Lốc, Trường THCS Na Lốc

LĐLĐ huyện phối hợp với MTTQ huyện và Tiểu ban Ban An sinh xã hội, Ban vận động và huy động xã hội huyện chuyển vào khu cách ly Trường Tiểu học Na Lốc, Trường THCS Na Lốc.
Những đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cán bộ, nhân dân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của huyện Mường Khương là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết tốt đẹp của người Việt Nam, có ý nghĩa thiết thực góp thêm nguồn lực góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 
Thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay góp sức ủng hộ để tạo thêm nguồn lực cho huyện nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

 
Tin: Đình Trơn, ảnh Ngọc Hiếu – LĐLĐ huyện Mường Khương.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập