LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ LÀO CAI TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2020- 2021
Lượt xem: 387

Sáng ngày 28/09/2021, LĐLĐ thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết Công đoàn năm học 2020- 2021, và đề ra phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm học 2021- 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Long ủy viên BCH tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Ninh Quang Dương ủy viên BTV, Trưởng ban Chính sách- Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh. Các đồng chí đại diện cho các ban xây dựng Đảng của thành ủy, lãnh đạo hội khuyến học thành phố.

Đ/c Nguyễn Hữu Long ủy viên BCH tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngay từ đầu năm học các CĐCS trường học đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động đạt 100%.  công tác chăm lo đời sống của đội ngũ giáo viên CNVCLĐ các CĐCS trường học đã kịp thời động viên thăm hỏi, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên,CNVCLĐ.

Đ/c Nguyễn Hữu Long Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen toàn diện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020- 2021

Trong năm học 2020 – 2021 các CĐCS đã phối hợp chuyên môn  đồng cấp tổ chức thăm hỏi động viên 950 lượt đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền là 240 triệu đồng, vận động quyên góp ủng hộ, tặng 100 suất quà cho đoàn viên CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tại nạn lao động  trị giá 200 triệu đồng. Trong dịp tết cổ truyền của dân tộc năm 2021 các CĐCS trường học đã thăm và tặng 150 suất quà cho con đoàn viên mồ côi cha mẹ, bị tật nguyền, trị giá 95 triệu đồng các công đoàn cơ sở các trường còn phối hợp với chuyên môn quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 do ủy ban Mặt trật tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai phát động tổng số tiền 400 triệu đồng, ủng hộ các loại quỹ do thành phố và tỉnh phát động được trên 1 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai 54 triệu đồng. Các phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh cũng được các CĐCS trường học tích cực tham gia hưởng ứng như:

Đ/c Hoàng Kim Chi Chủ tịch  LĐLĐ thành phố trao Giấy khen toàn diện cho các tập thể.

phong trào thi đua 2 tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào giỏi việc trường đảm việc nhà, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo gắn với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Công tác kiểm tra giám sát cũng được các CĐCS trường học quan tâm và làm tốt, trong năm học 2020 – 2021, 100 % các CĐCS tự kiểm tra đồng cấp. Công tác hoạt động nữ công, công tác kiểm tra giám sát hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng được các CĐCS trường học quan tâm và làm tốt được LĐLĐ thành phố ghi nhận và đáng giá cao. Với kết quả đạt được trong năm học 2020- 2021 thông qua các phong trào thi đua trong công tác chuyên môn đã có 422 sáng kiến của đoàn viên, giáo viên được công nhận cấp cơ sở, 33/65 trường được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, 32/65 đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động công đoàn có 51/65
CĐCS được đáng giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Kim Minh Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao Giấy khen chuyên đề cho các tập thể

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện cho 1 tập thể và 2 cá nhân, tặng Bằng khen chuyên đề cho 1 tập thể; LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen toàn diện cho 6 tập thể và 10 cá nhân, tặng Bằng khen chuyên đề cho hai tập thể, LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen cho 13 tập thể 68 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm học 2020- 2021. 

Tin bài: Kim Minh ảnh: Lý Hà, LĐLĐ thành phố
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập