LĐLĐ tỉnh Lào Cai: Tổ chức các hoạt động thiết thực cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2019
Lượt xem: 201
 Ngày 20/3, LĐLĐ tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Lao động thương và xã hội đã ban hành kế hoạch số 06 về việc Tổ chức Lễ phát động và hoạt động “Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Chỉ tiêu: Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập...) cho đoàn viên, người lao động nhân hoạt động Tháng Công nhân. 

Các hoạt động Tháng Công nhân năm 2019 tiếp tục được gắn với các hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động, nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. 

LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng đoàn viên công đoàn là công chức, viên chức
 và công nhân lao động trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc giai đoạn  2016 - 2018 


Các hoạt động như: Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ tại các doanh nghiệp; Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học, kĩ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với mục tiêu “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Tổ chức tư vấn pháp luật; Tổ chức đối thoại với đoàn viên, NLĐ để kịp thời tháo gỡ khó khăn; giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, NLĐ; Tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và công tác ATVSLĐ năm 2108; ký cam kết đảm bảo chăm lo đời sống, việc làm và An toàn vệ sinh lao động. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN, Luật ATVSLĐ, khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ ...; tham gia giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ; tiếp tục ký thỏa thuận với các doanh nghiệp thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh, UBND huyện Bảo Yên và LĐLĐ huyện Bảo Yên tổ chức Lễ phát động và hoạt động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019 tại huyện Bảo Yên vào ngày 25/4.

LĐLĐ tỉnh Lào Cai yêu cầu Các cấp Công đoàn trong tỉnh phải chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, đề xuất người sử dụng lao động và huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 tại cơ sở có hiệu quả.

 


 Tác giả: Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập