Lan tỏa phong trào thể dục thể thao trong công nhân, viên chức, lao động huyện Bát Xát
Lượt xem: 65

Sau giờ làm việc, tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bát Xát lại sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao (TDTT). Cùng với đó là sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban nhân dân huyện trong tổ chức các giải thể thao, cuộc giao lưu, đã tạo sân chơi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Hằng ngày, khi hết giờ làm việc, cán bộ CNVCLĐ lại xuống sân để tập luyện bóng chuyền hơi. Chị Phạm Hương Trà, đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thông  cho biết: Tham gia chơi bóng chuyền hơi, tôi được rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tinh thần đoàn kết với đồng nghiệp. Năm 2018, cơ quan xây dựng sân có mái che, trang bị lưới, đèn điện nên nắng hay mưa, chúng tôi đều có thể luyện tập được. Đây chỉ là một trong những CĐCS có phong trào TDTT sôi nổi trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia giải bóng chuyền hơi, cầu lông CNVCLĐ năm 2021

Hiện toàn huyện có hơn 2.770 CNVCLĐ và theo số liệu của Trung tâm Văn hóa, thể thao –Truyền thông huyện, hiện nay, toàn huyện có 98 câu lạc bộ thể thao cơ sở tại các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên trên dịa bàn có sân tập thể thao. CNVCLĐ tích cực tham gia thể dục thể thao, thường luyện tập sau giờ làm việc, tùy từng điều kiện, sở thích với đa dạng các môn như: Bóng chuyền hơi, cầu lông, đá cầu.
Để tạo sân chơi cho CNVCLĐ, hằng năm, LĐLĐ huyện chủ trì và phối hợp Trung tâm Văn hóa, thể thao – Truyền thông huyện tổ chức các giải thể thao trong CNVCLĐ. Đơn cử năm 2020, các công đoàn cơ sở tổ chức giải thể thao, văn nghệ chào mừng đại hội đảng các cấp, thu hút 1.557 đoàn viên tham gia. Năm 2020 và năm 2021 có một số giải thể thao như: Tổ chức giải bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng đá, đẩy gậy và hưởng ứng Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân… Các giải thể thao đã đáp ứng nhu cầu tinh thần, rèn luyện sức khỏe của CNVCLĐ. Đồng thời, giúp các đoàn viên gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Ông Nguyễn Hữu Huyến, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bát Xát cho biết: LĐLĐ huyện đang quản lý 104 CĐCS với trên 2.770 đoàn viên (Khối trường học có 55;  khối cơ quan hành chính sự nghiệp 44 doanh nghiệp 05). Tại huyện, 95% CĐCS đều có đội, câu lạc bộ thể thao, duy trì luyện tập hằng ngày, chủ yếu là môn bóng chuyền hơi, cầu lông. Hằng năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức giải thể thao, từ việc lựa chọn những hạt nhân, đội xuất sắc của các đơn vị. Ngoài ra còn vận động đoàn viên tham gia các giải thể thao của huyện như: Giải thể thao lãnh đạo, quản lý huyện năm 2020; giải bóng đá mở rộng lần thứ II năm 2020…

Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động  huyện Bát Xát tập luyện môn đá cầu

Cùng đó, các CĐCS còn tích cực phối hợp với chính quyền, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho CNVCLĐ tham gia tập luyện TDTT như: Đầu tư, nâng cấp sân thể thao. Các CĐCS phối hợp, đề xuất lãnh đạo cơ quan,đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn xét thi đua, khen thưởng đối với các hạt nhân điển hình trong các hoạt động văn hóa, thể thao của đơn vị.
Theo ông Phạm Văn Tâm, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bát Xát cho biết: Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, chúng tôi đã phối hợp với LĐLĐ huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia luyện tập thể dục, thể thao, đồng thời thường xuyên phối hợp tổ chức các giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn;Giải đua xe đạp “ Khám phá Lũng Pô – Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt”, giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên Y Tý”…để tạo động lực, thu hút đoàn viên, CNVCLĐ tham gia luyện tập. Hiện nay, phần lớn các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Bát Xát có khu vực luyện tập thể dục, thể thao. Có thể khẳng định, trong thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn có bước phát triển mạnh. Phong trào đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, lành mạnh, khuyến khích, động viên công chức, viên chức và người lao động tham gia tập luyện thể thao, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị.
Để góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện tăng cường vận động CNVCLĐ tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đa dạng hình thức tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa cho đoàn viên, người lao động. Nhằm tạo động lực cho các phong trào, hằng năm, đề xuất UBND huyện Bát Xát, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen chuyên đề cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao. Hàng năm LĐLĐ huyện chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc để tham dự giải bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn…do LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh và các ngành phát động.
Có thể nói, phong trào thể dục, thể thao trong CNVCLĐ huyện Bát Xát ngày càng lan tỏa, góp phần giúp người lao động nâng cao sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thu hút đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn. 

Hà Huy (LĐLĐ Bát Xát)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 41
  • Tất cả: 174,920
Đăng nhập