LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ LÀO CAI KIỂM TRA 20 CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG HỌC
Lượt xem: 24

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021, trong 03 ngày (từ 26 đến 28/4/2021), Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam đối với 20 công đoàn cơ sở trường học.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường TH&THCS số 2 Tả Phời

Qua quá trình kiểm tra thực tế tại các CĐCS cho thấy: Các CĐCS trường học đã chấp hành nghiêm quyết định kiểm tra của LĐLĐ thành phố, phân công các đồng chí trong ban chấp hành chuẩn bị báo cáo, sắp xếp hồ sơ, sổ sách phục vụ cho đoàn kiểm tra, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn kiểm tra làm việc. Các đơn vị cơ bản đã tạo lập tương đối đầy đủ các loại hồ sơ lưu trữ theo quy định, đồng thời xây dựng được các kế hoạch hoạt động của ban nữ công, ủy ban kiểm tra, ban thanh tra nhân dân; công tác thu- chi đoàn phí công đoàn, công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn các CĐCS trường học đã thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của công đoàn cấp trên. Điển hình một số đơn vị đã thực hiện tốt, như: Công đoàn cơ sở các trường: TH&THCS số 1, số 2 Tả Phời,  Tiểu học Tả Phời, Tiểu học Bắc Lệnh, Tiểu học Pom Hán, Tiểu học Nam Cường và Mầm non Hoa Ban.

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Trường tiểu học Nam Cường

Tuy nhiên, bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế ở một số công đoàn cơ sở cần phải khắc phục như: Sổ nghị quyết họp công đoàn cơ sở còn ghi sơ sài, thiếu nội dung biểu quyết của tập thể; chưa thực hiện tốt việc công khai chi tiêu nội bộ; chưa xây dựng được kế hoạch tổng thể để chi cho các hoạt động trong năm…. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn trực tiếp và yêu cầu các đơn vị công đoàn cơ sở cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế; thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, CNVCLĐ.
Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị, đề nghị các cấp ủy, nhất là đồng chí Bí thư chi bộ cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao hơn để công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp; đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn cơ sở hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đoàn kiểm tra chụp ảnh lưu niệm với BCH công đoàn trường tiểu học Tà Phời

 

Nguyễn Kim Minh Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 2,241
  • Tất cả: 173,618
Đăng nhập